Mẹo Vặt và cách Bảo quản Áo Dài lụa tơ tằm thật sáng bóng

Lụa tơ tằm là một chất liệu Trời ban, ngoài việc hút ẩm thoáng mát nhẹ nhàng mềm mại còn gần gủi với thiên nhiên.Đây là chất liệu được các nhà thiết kế sử dụng rất nhiều,đặc biệt là đối với áo dài. Nhưng ngoài những ưu điểm trên thì không tránh khỏi các khuyết điểm phụ khiến một số chị em ngại mặc lụa tơ tằm vì tính chất dễ nhàu khó ủi và khó giặt của chất liệu này.

Lụa Tơ Tằm – chất liệu gần gũi với thiên nhiên

Lụa Tơ Tằm - chất liệu gần gũi với thiên nhiên
Lụa Tơ Tằm – chất liệu gần gũi với thiên nhiên (Người mẫu : Á Hậu Miss World Kiều Loan)

Một số tư vấn giúp chị em khi may Áo Dài tơ tằm cần lưu ý

Khi các chị em đi may áo dài tơ tằm nên yêu cầu nhà may không nên may quá ôm khít,và nhớ ngâm qua nước ấm hoặc dùng ủi hơi phà hơi nước nóng lên trên bề mặt của vải rồi mới may.Vì sợi vải tơ tằm là sợi thiên nhiên không pha hợp chất khi ủi các sợi vải co về trạng thái tự nhiên ban đầu nên có trường hợp khi may xong bộ Áo Dài,nhiều bạn hỏi sao mặc một thời gian nó quá chật ?Và đây là nguyên do.Cho nên cần áp dụng các nguyên tắt trên để tránh đi các khuyết điểm không mong muốn.Ngoài ra khi mặc sẽ tránh trường hợp rạn mặt vải vì quá ôm khít.

may Áo Dài tơ tằm cần lưu ý

Mẹo Vặt giúp bộ Áo Dài Lụa luôn mềm mại và sáng bóng

Thật ra nếu các bạn biết cách xử dụng và chút mẹo vặt thì không có gì khó,ngược lại giúp bộ trang phục của mình thêm bền và bóng mượt. Áo Dài Ngô Nhật Huy có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực may và bảo quản sản phẩm, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chỉ vài bước nhỏ sau đây:

  1. Khi giặt áo,các bạn lấy sẵn một cái thau nhựa,cho vào một lượng nước ấm vừa đủ,sau đó cho một ít dầu xả kèm theo vài muỗng nhỏ dầu gội đầu.Lấy tay bóp nhẹ mặt vải xong ngâm vài tiếng.
  2. Sau khi ngâm áo vài tiếng,các bạn lấy ra và xã nhẹ lại nước lạnh.Không vò hay vắt áo kiểu cho ráo nước mà giũ nhẹ rồi đem phơi.Lúc phơi chổ thoáng mát,không nên phơi ngoài nắng quá gắt,sẽ làm bạc màu áo.Nhớ không nên móc áo vào móc,mà hãy vắt chiếc áo ngang qua thanh ngang của móc áo,như vậy sẽ giữ được áo thẳng không bị nhàu hay có vết biến dạng sau khi

Mẹo Vặt giúp bộ Áo Dài Lụa luôn mềm mại và sáng bóng

Cách bảo quản để Áo Dài luôn đẹp

-Lụa tơ tằm là một chất liệu thiên nhiên là niềm tự hào của ngành dêt may Việt Nam. Lụa không những tạo cảm giác thoáng mát dễ chịu vì độ mượt mà của nó mà còn tăng thêm phần sang trọng vì độ bóng sáng của mặt vải.Nhưng nếu không biết cách bảo quản thì độ bền cũng như tuổi thọ của bộ Áo Dài không lâu. Tốt nhất nên máng Áo Dài vào móc cho hai bên đầu móc miếng vải độn,tránh phần vai treo lâu ngày áo sẽ rạn hoặc biến dạng.Nên kẹp phía trong thân áo một ít giấy hút ẩm hoặc giấy sáp thơm.Lúc ủi áo không nên ủi ở nhiệt độ quá cao,tốt nhất nên dùng bàn là hơi nước để ủi,và nhớ là ủi mặt trái của áo.

Vì tính chất  sang trọng và nhu cầu mặc vải lụa ngày càng nhiều,nên chúng tôi thường dùng chất liệu lụa tơ tằm trong các bộ sưu tập Áo Dài Tết hay Áo Dài Mùa Hè bởi sự thoáng mát và độ hút ẩm cao của nó. Chút kinh nghiệm của chúng tôi,và xin chúc các bạn lựa chọn cho mình sản phẩm lụa ưng ý và tốt nhất.

Lưu ý :

Vì lụa tơ tằm là sợi thiên nhiên nên khi giặt các bạn không nên cho vào máy giặt,hoặc dùng thuốc tẩy,cũng không nên giặt bàng các loại xà bông bột có chất tảy rửa.Vì như thế  sẽ làm nhàu nát và bạc hết màu tự nhiên của áo.


blank

Ngô Nhật Huy

Là một nhà thiết kế thời trang áo dài, tôi luôn mong muốn đưa hình ảnh chiếc Áo Dài Việt Nam lan tỏa trên trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *